Chuyển đến nội dung chính

Top sân cỏ tự nhiên TPHCM mà người chơi thể thao yêu thích

Top sân cỏ tự nhiên TPHCM mà người chơi thể thao yêu thích

Các sân cỏ có nhiều ưu điểm để là nơi vui chơi và thực hiện các hoạt động thể dục thể thao. Đối với các loại sân bóng đá thì sân nhân tạo đang chiếm ưu thế về số lượng tuy nhiên tại thành phố Hồ Chí Minh cũng có không ít các sân tự nhiên đang phục vụ cộng đồng. Mời bạn tham khảo các sân cỏ tự nhiên TPHCM dưới đây của cakhia tv để biết thêm chi tiết nhé.

Vai trò của sân cỏ tự nhiên

Sân cỏ tự nhiên nói chung có nhiều vai trò quan trọng. Dưới đây là một số vai trò chính của sân cỏ tự nhiên tại TP.HCM nói riêng và trên toàn quốc nói chung:

Giảm chấn thương

Sân cỏ tự nhiên nếu được thi công đúng cách thì đây là loại sân có khả năng giảm nguy cơ chấn thương cho cầu thủ. Bề mặt cỏ tự nhiên đàn hồi tốt hơn, giúp hấp thụ một phần lực tác động từ các hoạt động như chạy, nhảy, và xoay người của các cầu thủ trên sân. Do vậy nó giúp giảm áp lực lên các khớp và cơ, giúp chúng ta có thể tránh được chấn thương nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra khi ngã trên bề mặt cỏ mịn thì sẽ đỡ đau hơn ngã trên bề mặt sân nhân tạo. Các loại cỏ nhân tạo vào vụn đen có thể làm bạn đau đớn sau mỗi cú ngã.

Top sân cỏ tự nhiên TPHCM mà người chơi thể thao yêu thích
Top sân cỏ tự nhiên TPHCM mà người chơi thể thao yêu thích

Tăng cảm giác bóng

Nhiều cầu thủ thi đấu đều cảm nhận được sân cỏ tự nhiên có bề mặt thích hợp để tương tác với bóng, tăng cảm giác bóng. Trong bóng đá việc chơi trên sân cỏ tự nhiên giúp người chơi có cảm giác tốt hơn khi chạm vào và điều khiển bóng. Chúng ta cũng dễ dàng tính toán lực đi của bóng để đưa ra những cú sút thần sầu hơn.

Không bị bức nhiệt quá mạnh

Sân cỏ tự nhiên thường có nhiệt độ thấp hơn so với các bề mặt sân như bê tông hay nhựa trong mùa hè. Đặc biệt ở Sài Gòn thường nóng bức, cho nên sân cỏ tự nhiên TPHCM là sự lựa chọn hoàn hảo hơn. Với mặt cỏ tự nhiên và đất hấp thụ nhiệt tốt hơn, cầu thủ có thể chơi trên một môi trường mát mẻ, giảm say nắng và phát huy tốt đa năng lực cá nhân.

Có độ dính bóng vừa đủ

Sân cỏ tự nhiên thường giữ bóng tốt hơn so với các bề mặt khác. Trong bóng đá hay bóng bầu dục, thì việc một mặt sân dính bóng tự nhiên sẽ giúp người chơi thi đấu tốt hơn, thật hơn.

Vai trò của sân cỏ tự nhiên
Vai trò của sân cỏ tự nhiên

Đánh giá các sân cỏ tự nhiên TPHCM

Hiện nay TP HCM là một trong những nơi có nhiều sân có tự nhiên để phục vụ cho nhu cầu của người dân đam mê thể thao. Dưới đây là một số đánh giá về sân cỏ tự nhiên TPHCM mời các bạn tham khảo:

· Về chất lượng: Sân cỏ tự nhiên tại TP.HCM hầu hết được chăm sóc và duy trì đúng cách, đảm bảo chất lượng tốt. Bởi vì nhu cầu cho các hoạt động thể thao như bóng đá, cầu lông, hoặc golf luôn rất lớn cho nên các sân ở đây cũng cần phải được chăm sóc kỹ càng để đáp ứng nhu cầu của người chơi.

· Về độ an toàn: Các sân cỏ tự nhiên tp hcm nói chung thường được thiết kế với hệ thống hấp thụ nước tốt, đảm bảo chống chọi với tình trạng ngập nước sau mưa ở thành phố Hồ Chí Minh và tạo điều kiện an toàn cho người chơi.

· Sân cỏ tự nhiên tại đây được thiết kế kế hợp với môi trường xanh mát và thân thiện với thiên nhiên. Bạn đi chơi vừa được chơi vừa cải thiện chất lượng không khí để nâng cao sức khỏe

Có thể thấy rằng chơi bóng tại các sân cỏ tự nhiên mang lại trải nghiệm thú vị và chất lượng hơn đối với các anh em đam mê thể thao như bóng đá, Golf… Các sân cỏ ở TPHCM cũng là môi trường cơ hội để thể thao cộng đồng phát triển một cách mạnh mẽ tại thành phố này.

Một số sân cỏ tự nhiên TPHCM

Tại TP HCM có nhiều sân cỏ khác nhau từ sân vận động lớn đến sân mini. Chúng tôi sẽ điểm danh một số sân cỏ tự nhiên TPHCM lớn mà chúng ta có thể tham khảo:

Sân vận động quân khu 8

Đây là sân có tự nhiên vô cùng lớn, sân thi đấu bóng đá 11-11. Được xây dựng cách đây nhiều năm nhưng vì được bảo dưỡng tốt nên chất lượng mặt cỏ ở đây khá ổn định, thích hợp với các trận thi đấu mang tầm cỡ quốc tế.

Địa chỉ sân ở 302 đường Phạm Hùng, Phường 5 quận 8 Sài Gòn. Sân mở cửa từ 9 – 17h hàng ngày trừ ngày lễ để phục vụ nhu cầu của người dân

Sân bóng Thành Long Bình Chánh

Sân bóng Thành Long mới thành lập, mặt cỏ xanh, tươi tốt tự nhiên. Tuy nhiên sân bóng này nằm trong ngõ nhỏ, do vậy mà di chuyển đi lại thì hơn khó khăn. Ngoài ra, các dịch vụ như ăn uống ở đây không quá nhiều cho nên chúng ta cần phải di chuyển nhiều hơn.

Địa chỉ sân ở Hẻm C19, Ấp 4b thuộc Bình Hưng – Bình Chánh.

Một số sân cỏ tự nhiên TPHCM
Một số sân cỏ tự nhiên TPHCM

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về các sân cỏ tự nhiên TPHCM và một số địa điểm đáng lưu ý. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các sân cỏ phục vụ cho các hoạt động thể thao cá nhân, tập thể thì có thể qua bài viết này tìm kiếm các thông tin nhé.


Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.