Chuyển đến nội dung chính

Danh Sách 5 Cầu Thủ Ghi Nhiều Bàn Thắng Nhất Khiến Bạn Phải Bất Ngờ

Danh Sách 5 Cầu Thủ Ghi Nhiều Bàn Thắng Nhất Khiến Bạn Phải Bất Ngờ

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất phá kỷ lục bóng đá thế giới, khiến ai nghe xong cũng phải bất ngờ là ai? Đây là chủ đề được rất nhiều người yêu túc cầu tìm hiểu và quan tâm ở thời điểm hiện tại. Nhận thấy nhu cầu này, ngay các nội dung dưới đây, cakhia tv sẽ lần lượt bật mí 5 cái tên phá lưới hàng đầu, chắc chắn sẽ mang đến bất ngờ lớn cho bạn đấy.  

Vua bóng đá Edson Arantes do Nascimento – Pele

Pele! Chắc chắn rồi! Nhắc đến cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá thế giới, thì chắc chắn không một ai có thể vượt mặt Pele. Người đã bắt đầu với sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp ngay từ khi còn rất trẻ, và là một biểu tượng săn bóng hàng đầu Brazil. Đặc biệt, ông còn là huyền thoại đầu tiên nhận được 3 chiếc cúp vô địch từ giải bóng thế kỷ là World Cup. Và sự nghiệp bóng đá của ông cũng để lại nhiều trận cầu mãn nhãn, với các danh hiệu về một thời cực kỳ huy hoàng trong thi đấu chuyên nghiệp.

Song song đó, Pele còn là cầu thủ từng chạm tay đến rất nhiều chiếc cúp vô địch của các giải bóng khác nhau. Là tiền đạo đầu tiên nhận được danh hiệu “cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho CLB Santos” một thời. Ngoài ra, Pele còn được biết đến là một diễn viên, người viết sách và nhà hoạt động từ thiện, hỗ trợ xã hội vô cùng nổi tiếng.

 • Tổng số bàn thắng: 1.279 bàn thắng sau 1.363 lần ra sân. 
 • Vị trí đội hình: Tiền đạo.
 • Thời gian hoạt động thi đấu chuyên nghiệp: từ năm 1957 – 1977.
 • Quốc tịch: Brazil
Hình ảnh cầu thủ xuất sắc Pele
Hình ảnh cầu thủ xuất sắc Pele

Cựu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Gerd Müller – “Cỗ máy ghi bàn của Đức”

Tên cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tiếp theo phải kể đến cựu tiền đạo người Đức là Gerd Müller. Một trong những người chơi bóng giỏi nhất thời kỳ 1970, và ông từng được mệnh danh là “Cỗ máy ghi bàn của Đức”. Bởi Gerd Müller không chỉ là người nắm giữ số lần phá lưới đạt kỷ lục, mà còn là cầu thủ có bảng thành tích vô cùng đồ sộ. Khi thi đấu cho từng câu lạc bộ, ông đều hỗ trợ đội hết mình và dành được các chiếc cúp vô địch danh giá.

Nhờ vào khả năng đá bóng bằng hai chân cực kỳ linh hoạt, cũng như tốc độ phá lướt nhanh và không sai một li. Gerd Müller đã mang về 3 chiếc cúp vô địch quốc gia Đức, 4 ngôi vô địch và một chiếc cúp vô địch Châu Âu tại mùa giải 1972/73. Hơn hết, ông còn mang về chiếc cúp vô địch World Cup đầy danh giá cho đất nước mình vào cuối mùa giải 1974/75. Ngoài ra, trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, Gerd Müller còn phá đảo kỷ lục bàn thắng như sau:

 • Tổng số bàn thắng: 735 bàn thắng sau 793 lần ra sân (chưa bao gồm các trận đấu giao hữu).
 • Vị trí đội hình: Tiền đạo.
 • Thời gian hoạt động thi đấu chuyên nghiệp: từ năm 1962 – 1981.
 • Quốc tịch: Đức.

Cầu thủ Uwe Seeler – Lãng tử ghi bàn một thời của Đức

Khi nhắc đến Uwe Seeler, không chỉ đơn thuần là nhắc về một cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho câu lạc bộ Hamburger SV một thời. Mà ông còn là một huấn luyện viên vô cùng xuất sắc và tài tình trong việc lên chiến lược. Trong hành trình thi đấu đấu chuyên nghiệp, Uwe Seeler đã từng nhiều lần giúp đồng đội ghi được các bàn thắng quan trọng. Mang về hàng loạt các chiếc cúp vô địch, danh hiệu và đồng thời cũng để lại nhiều di sản quan trọng cho bóng đá thế giới.

Đặc biệt, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất này đã vinh dự được mặc áo đấu của quốc gia đến 72 lần. Thể hiện trọn vẹn tài năng về tấn công, tốc độ và kỹ thuật phá lưới xuất sắc của mình. Cũng chính vì vậy, mà đầu năm 2004, Năm 2004 Seeler đã được vinh danh vào “TOP 100 những cầu thủ vĩ đại nhất còn sống FIFA 100” bởi Pele.

 • Tổng số bàn thắng: phá lưới thành công 575 sau 649 lần ra sân.
 • Vị trí đội hình: Tiền đạo.
 • Thời gian hoạt động thi đấu chuyên nghiệp: từ năm 1953 – 1978.
 • Quốc tịch: Đức.
Hình ảnh cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Uwe Seeler
Hình ảnh cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Uwe Seeler

Cầu thủ Lionel Messi – Tay săn bóng cừ khôi của Argentina

Nếu nhắc đến nền bóng đá của Argentina với các cầu thủ nổi tiếng tại thời điểm hiện tại, chắc chắn Lionel Messi là người được nhắc đến nhiều nhất. Bởi anh không chỉ dành cả thanh xuân của mình cho bóng đá, mà còn là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho câu lạc bộ mình gắn bó nhiều năm. Trở thành một trong những ông hoàng của danh hiệu bóng đá đời nây, và là ngôi đền huyền thoại của các chiếc cúp vàng danh giá. 

 • Tổng số bàn thắng: ghi được 672 bàn thắng sau 777 lần ra sân.
 • Vị trí đội hình: Tiền đạo, tiền vệ tấn công.
 • Thời gian hoạt động thi đấu chuyên nghiệp: từ năm 2003 – đến nay.
 • Quốc tịch: Argentina.

Cầu thủ Cristiano Ronaldo – Người phá đảo kỷ lục ghi bàn tại Champions League

Vừa là chân chuyền bóng, phá lưới thế kỉ của Bồ Đào Nha, vừa là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại Champions League gọi tên Cristiano Ronaldo. Điều này chắc chắn sẽ khiến nhiều fan hâm mộ bóng đá phải bất ngờ trước một cây tài năng cực kỳ trẻ tuổi này. Bởi sau hơn 1000 trận ra sân, anh đã thành công đạt được đến 850 bàn thắng, vượt xa đối thủ của mình là Messi. Và trong hành trình thi đấu cho Sporting CP hay Manchester United, Cristiano Ronaldo đều đạt được rất nhiều danh hiệu và cúp vô địch danh giá.

 • Tổng số bàn thắng: ghi được 850 bàn thắng sau 1.131 lần ra sân.
 • Vị trí đội hình: Tiền đạo.
 • Thời gian hoạt động thi đấu chuyên nghiệp: từ năm 2002 – đến nay.
 • Quốc tịch: Bồ Đào Nha.
Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Argentina là Cristiano Ronaldo
Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Argentina là Cristiano Ronaldo

Kết luận

Danh sách 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá thế giới đã được bật mí. Và chắc hẳn mỗi một cái tên xuất hiện đều mang đến sự bất ngờ và cả sự thán phục, ngưỡng mộ cho bạn. Bởi họ đều là những cầu thủ xuất sắc, sở hữu thành tích khủng và để lại nhiều di sản. Vì vậy, mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích về bóng đá thế giới, và không quên các biểu tượng túc cầu rực rỡ một thời này.


Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.