Chuyển đến nội dung chính

Tổng hợp các câu lạc bộ vĩ đại nhất Tây Ban Nha tính tới hiện nay 

Top các câu lạc bộ vĩ đại nhất Tây Ban Nha

Giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha vẫn luôn là giải đấu được đánh giá chất lượng chuyên môn hàng đầu hiện nay. Chính vì vậy mà các đội bóng tại đây cũng có cho mình được những thành tích và dần trở thành các biểu tượng vĩ đại. Vậy những câu lạc bộ vĩ đại nhất Tây Ban Nha là những CLB nào hãy cùng theo dõi bài viết này của cakhia tv nhé. 

Câu lạc bộ vĩ đại nhất Tây Ban Nha – CLB Hoàng Gia Real Madrid

Đứng đầu trong danh sách các câu lạc bộ vĩ đại nhất Tây Ban Nha chúng ta không thể bỏ qua đội bóng hoàng gia Real Madrid. Tính tới thời điểm hiện tại, không một CLB nào của Tây Ban Nha có thể đạt được các thành tích vô cùng đồ sộ như Kền kền trắng. 

Với hơn 95 danh hiệu lớn nhỏ từ trong nước cho đến đấu trường quốc tế giúp cho Real Madrid trở thành một trong những CLB vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha. Không chỉ ở vô đối ở giải quốc nội khi trong danh sách xếp hạng quốc tế Real Madrid hiện cũng đang được xếp ở vị trí thứ  nhất trong nhiều năm trở lại đây. 

Câu lạc bộ vĩ đại nhất Tây Ban Nha - Real Madrid
Câu lạc bộ vĩ đại nhất Tây Ban Nha – Real Madrid

Kể từ thời điểm thành lập vào 6 tháng 3 năm 1902, sau gần 120 năm thành lập, kền kền trắng đã lập được các danh hiệu quốc nội khiến bao đội bóng phải mơ ước như: 35 lần lên ngôi tại La Liga, 19 lần đạt được danh hiệu Copa del Rey, 12 lần giành được siêu cúp Tây Ban Nha.

Và đặc biệt hơn tại đấu trường quốc tế họ tỏ ra hoàn toàn vượt trội so với các CLB khu vực Châu Âu với 14 lần vô địch Champions League và 2 lần giành cúp Europa League. Ngoài ra Real Madrid còn dành được các danh hiệu cao quý khác như: 5 lần vô địch siêu Cúp UEFA, 3 lần chiến thắng tại các trận đấu liên lục địa, 4 lần giành được Fifa Club World Cup. 

Câu lạc bộ vĩ đại nhất Tây Ban Nha – Đội bóng xứ Catalan FC Barcelona

Chắc chắn rằng bạn sẽ không thể quên các trận cầu siêu kinh điển từng là tâm điểm chú ý của bất kỳ người xem bóng đá nào trước đây. Chắc chắn rằng đó chính là trận đấu kinh điển giữa Real Madrid và Barcelona. 

Cùng với Real Madrid, CLB FC Barcelona vẫn luôn là một trong những đối thủ tranh đua hàng đầu Tây Ban Nha. Sở hữu tới 95 danh hiệu lớn nhỏ, con số bằng với đại kình địch Real Madrid. Tuy nhiên do một vài thành tích ít quan trọng hơn đã khiến cho Barcelona thua đại kình địch của mình và đành chấp nhận xếp thứ 2 trong quốc nội. 

Barcelona được thành lập từ ngày 29 tháng 11 năm 1899 với tên gọi đầu tiên là FC Barcelona. Sau hơn 123 năm được thành lập, tính tới thời điểm hiện tại đội bóng xứ Catalan đã giành được tới 26 lần vô địch La Liga, 31 lần chiến thắng tại danh hiệu Copa del Rey. Ngoài ra Barcelona còn dành được các danh hiệu lớn nhỏ quốc nội khác như: 13 lần giành Siêu cúp Tây Ban Nha, 4 lần giành được danh hiệu UEFA Cup Winners’ Cup.

Câu lạc bộ vĩ đại nhất Tây Ban Nha - Barcelona 
Câu lạc bộ vĩ đại nhất Tây Ban Nha – Barcelona 

Barcelona cũng là một trong những đối thủ vô cùng đáng gờm tại đấu trường Châu Lục với 5 lần giành chức vô địch UEFA Champions League, 5 lần giành được siêu cúp UEFA, 3 lần giành được cúp liên thành phố, 3 lần giành được siêu cúp thế giới. 

Câu lạc bộ vĩ đại nhất Tây Ban Nha – CLB Athletic Bilbao 

Đứng thứ 3 trong câu lạc bộ vĩ đại nhất Tây Ban Nha đó chính là một CLB đã không còn xa lạ với nhiều người Athletic Bilbao. Mặc dù kém hơn nhiều so với 2 CLB kể trên, Athletic Bilbao vẫn xứng đáng được xếp thứ 3 với 35 danh hiệu khác nhau trong từ quốc nội cho đến quốc tế. 

Câu lạc bộ vĩ đại nhất Tây Ban Nha -  Athletic Bilbao
Câu lạc bộ vĩ đại nhất Tây Ban Nha –  Athletic Bilbao

Nhờ vào 35 danh hiệu mà CLB đạt được đã giúp cho đội bóng xếp thứ 10 trong số các CLB hàng đầu La Liga. Athletic Bilbao được thành lập từ năm 1898 với trụ sở chính tại Bilbao, Vizcaya, Xứ Basque, Tây Ban Nha. Vơi 124 năm thành lập CLB đã chiến đấu qua nhiều giải và nhiều lần đạt được đỉnh cao. Đây cũng là một trong những CLB chưa từng phải xuống chơi ở hạng nhất Tây Ban Nha. 

Athletic Bilbao đã có 8 lần lên ngôi tại La liga, 23 lần giành được danh hiệu Copa del Ray. Ngoài ra Athletic Bilbao cũng đã từng 3 lần giành được siêu cúp Tây Ban Nha. Có thể thấy rằng đây cũng là một trong những CLB có thành tích vô cùng đáng nể đối với 1 CLB tại La liga. 

Câu lạc bộ vĩ đại nhất Tây Ban Nha – Atletico Madrid

Đứng thức 4 trong số các câu lạc bộ vĩ đại nhất Tây Ban Nha đó chính là CLb nổi tiếng với hàng phòng ngự vô cùng vững chắc Atletico Madrid. Với tổng cộng 32 danh hiệu đạt được trên mọi đấu trường đã giúp cho Atletico Madrid xứng đáng có mặt trong top các câu lạc bộ vĩ đại nhất Tây Ban Nha. 

Câu lạc bộ vĩ đại nhất Tây Ban Nha -  Atletico Madrid
Câu lạc bộ vĩ đại nhất Tây Ban Nha –  Atletico Madrid

Atletico Madrid được thành lập từ ngày 26 tháng 4 năm 1903. Sau khoảng 119 năm hoạt động đội bóng đến từ Tây Ban Nha đã từng vô địch La liga, 10 danh hiệu Copa del Rey tính tới hiện tại. Ngoài ra đội bóng thành Madrid cũng giành được tới 2 siêu cúp Tây Ban Nha, 1 lần vô địch C1 Châu Âu. 

Được biết đến là một trong những CLB có hàng phòng ngự vô cùng vững chắc hàng đầu thế giới. Do đó bất kỳ đội bóng nào khi gặp Atletico Madrid cũng đều gặp rất nhiều khó khăn để ghi bàn vào lưới. Ngoài phòng thủ vững chắc thì khả năng chuyển đổi trạng thái và tấn công vô cùng nhanh chóng, nguy hiểm giúp cho các trận đấu được quyết định bởi những bàn thắng đó. Chính vì vậy Atletico Madrid cũng sở hữu rất nhiều cầu thủ nổi tiếng thế giới. 

Kết luận

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về một vài câu lạc bộ vĩ đại nhất Tây Ban Nha tính tới thời điểm hiện tại. Với các thành tích vô cùng đáng nể mà chúng tôi cung cấp ở trên, các CLB mà chúng tôi giới thiệu xứng đáng là những đội bóng vĩ đại nhất Tây Ban Nha. 


Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.